Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy

Nhà là nơi mà mọi người cần sự nghỉ ngơi, thư giãn nên khi lựa chọn màu sắc bạn cũng không nên dùng màu quá cầu kỳ, sẽ gây nên cảm giác mệt mỏi thị giác hơn. Việc sử dụng màu sắc tương phản khi pha màu sơn nước là một quan điểm khoa học, nhưng nếu bạn làm dụng nó quá nhiều thì sẽ gây nên tình trạng phản tác dụng.

Theo phong thủy, ngoài làm đẹp việc sơn nhà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, sự bình an và may mắn của các thành viên trong gia đình. Do đó, gia chủ cần phải cẩn trọng hơn trong khâu hoàn thiện nhà này.

Những màu sắc không nên chọn làm màu chủ đạo

Lam đậm

Đây là một màu sắc khá đẹp và được nhiều người yêu thích, nhưng khi bạn sử dụng nó để làm màu chủ đạo thì sau một thời gian ngắn nó sẽ sinh ra âm khí nặng nề, tác động tiêu cực đến tính cách của các thành viên trong gia đình, mọi người cảm thấy sự thiếu bình an ngay cả trong tổ ấm của mình.

48 044f Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Không nên chọn màu lam đậm làm màu sơn chủ đạo sơn nhà.

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Màu tím

Gam màu này tượng trưng cho sự thủy chung, giúp cho không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Vậy nhưng, trong sắc tím có chứa cả màu đỏ, khiến mọi người có cảm giác chói mắt nếu căn phòng sử dụng màu sắc này quá nhiều. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng tông màu này điểm xuyết cho ngôi nhà thêm sinh động.

10 b04f Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Sử dụng quá nhiều sơn màu tím sẽ gây chói mắt.

Màu hồng

Theo phong thủy, hồng là một màu sơn nước đại hung, bởi nó khiến cho bản tính của con người trở nên nóng nảy, dễ xích mích, cãi cọ. Thậm chí, có nhiều người sống trong căn phòng với gam màu này còn mắc cả bệnh thần kinh, vì thế, bạn cần phải lưu ý đến điều đó để tránh mắc sai lầm.

66 fae3 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Sơn nước màu hồng là màu đại hung trong phong thủy nhà ở.

Lục đậm

Nếu nhà bạn sử dụng quá nhiều màu lục lam thì nó sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nhụt chí. Nhiều người cho rằng, nên để cho mắt tiếp xúc nhiều với màu lục, tuy nhiên lục ở đây là màu của tự nhiên, nếu như màu của nhân tạo đã qua điều chế thì nó không thực sự tốt chút nào.

70 e0a4 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Màu lục nhân tạo không tốt để sơn nhà.

Màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông, nhất là người Trung Quốc và Việt Nam, màu đỏ được ví là màu thịnh vượng, đem đến may mắn cho gia chủ. Song, đây chỉ là vấn đề có liên quan đến phong tục tập quán, nếu như việc sơn sửa nhà cửa mà sử dụng màu đỏ quá nhiều thì chắc chắn nó sẽ gây nên áp lực cho mắt khá lớn, mọi người dễ bị nổi nóng hơn. Các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên dùng màu đỏ để điểm xuyết cho không gian, tránh dùng màu đỏ làm chủ đạo. Tuy vậy, nếu ở miếu đền thì gam màu này lại mang một ý nghĩa khác.

56 6200 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
 Sử dụng quá nhiều sơn màu đỏ sẽ gây áp lực lớn cho mắt.

Màu vàng

Sơn quá nhiều màu vàng sẽ làm cho tâm trạng của mọi người trở nên buồn bực, phiền muộn, có cảm giác lo âu và ngủ không yên giấc, dẫn đến thần kinh não sẽ có cảm giác như bị ảo và dễ mắc bệnh. Nếu sử dụng màu sắc này, bạn nên kết hợp thêm nhiều màu khác nhau để đạt hiệu quả thẩm mỹ cũng như phong thủy.

32 7c73 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Nên kết hợp màu sơn vàng với các gam màu khác để tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Màu cam đỏ

Tuy màu cam đỏ đem lại một cảm giác ấm áp, tràn đầy sức sống nhưng nó cũng khiến cho mọi người có cảm giác phiền chán nhanh chóng, do đó bạn nên kết hợp với màu sắc khác để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Màu sơn thích hợp nhất làm màu chủ đạo?

Bạn nên ưu tiên những gam màu như trắng sữa, trắng, ngà để làm màu sắc chủ đạo trong nhà. Đây đều là những gam màu có hiệu quả thích hợp với thần kinh thị giác của con người. Màu trắng cũng tượng trưng cho sự hi vọng, dễ phối hợp với các món đồ gia dụng khác nhau. Màu gỗ cũng khá phù hợp để trang trí ở nhà cửa, khiến cho con người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, rất phù hợp với không gian đọc sách, học tập.

53 3e75 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Ưu tiên những gam màu như trắng sữa, trắng, ngà để làm màu sắc chủ đạo trong nhà.

Lưu ý cần tránh khi sơn nhà

Sơn trần quá tối

Gam màu trần quá tối so với các bức tường ở xung quanh sẽ đem lại cảm giác giống như bước vào trong hang động. Nếu muốn trần nhà có màu sắc phù hợp với tường và sàn thì bạn nên ưu tiên chọn gam màu nhạt.

Quá nhiều màu tương phản

Nhà là nơi mà mọi người cần sự nghỉ ngơi, thư giãn nên khi lựa chọn màu sắc bạn cũng không nên dùng màu quá cầu kỳ, sẽ gây nên cảm giác mệt mỏi thị giác hơn. Việc sử dụng màu sắc tương phản khi pha màu sơn nước là một quan điểm khoa học, nhưng nếu bạn làm dụng nó quá nhiều thì sẽ gây nên tình trạng phản tác dụng.

42 f3d1 Sơn nhà và những điều cần biết trong phong thủy
Không nên sử dụng quá nhiều màu tương phản trong bài trí nhà cửa.

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Ngũ hành và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau, cụ thể: Trắng là hành kim, xanh và đen thủy, đỏ là hỏa, xanh lá cây là mộc còn màu vàng nâu, màu kaki, màu be là hành thổ. Lưu ý là, khi lựa chọn màu sắc, bạn nên chú ý đến các vấn đề tương sinh tương khắc, tính toán để biết tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, tương phản bởi nó là yếu tố hay gặp.

(Theo Tạp chí Xây dựng) 
Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>